Bạn cần chú ý gì khi sử dụng tủ lạnh?

Hường tủ lạnh được đặt ở phòng ăn vì bình quân số lần mở cửa tủ phục vụ cho việc lấy thực phẩm tươi như trái cây, bơ, nước đá, nước ướp lạnh,… là nhiều nhất.


Nên xem xét vị trí lắp đặt để thuận tiện đi lại lấy thực phẩm đông lạnh (như thịt, cá, tôm), rau cải phục vụ cho nhà bếp.
Tùy theo nhu cầu, người ta có thể có thêm tủ lạnh tại phòng khách hoặc phòng ngủ.
Đặt tủ nơi thoáng mát, khô ráo. Tránh đặt nơi ẩm ướt, cạnh các bồn rửa,… vì những nơi đó có thể gây rĩ sét và chạm điện.   Không đặt tủ gần bất kỳ nguồn nhiệt, các vật dụng toả ra hơi nóng hoặc nơi ánh sáng rọi vào trực tiếp để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của tủ. Đặt tủ cách tường tối thiểu 0.1m và phải có khoảng không gian thông thoáng phía trên tủ để tủ có thể giải nhiệt.
Đặt tủ trên nền cứng và bằng phẳng để tránh rung động và gây ra tiếng ồn. Cố định tủ dễ dàng bằng cách điều chỉnh chân trước của tủ (tất cả các loại tủ đều có 01 chân trước điều chỉnh được). Khi đặt tủ lên nền mềm như thảm hay sàn gỗ bạn nên chỉnh lại một vài lần sau khi sử dụng một thời gian để cho tủ đạt cân bằng.
Vị trí lắp đặt tủ cũng cần không gian rộng để mở cửa tủ dễ dàng, thoải mái.
Kiểm tra nguồn điện. Không nên sử dụng chung một ổ điện cho nhiều thiết bị, có thể gây quá tải và hỏa hoạn. Ợ cắm nên đặt cao tối thiểu 2m so với nền. Ợ cắm phải là loại an toàn, có cầu chì bảo vệ.

Khi tủ lạnh không chạy?
Tủ ngắt do đủ độ lạnh hoặc tủ đang thực hiện quá trình tẩy tuyết tự động. Cắm điện bình thường sau đó tủ sẽ tự động chạy lại. Nếu sau 1 tiếng không thấy tủ chạy lại gọi bảo hành để được giúp đỡ.

– Khi tủ lạnh làm lạnh kém?
Kiểm tra sơ bộ tình trạng máy:
Vị trí đặt máy ánh nắnh mặt trời chiếu vào không giải nhiệt được, không gian lắp máy chật chội nên không giải nhiệt được)
Kiểm tra điện áp cấp cho máy( từ 200V – 240V)
Kiểm tra điểm đặt của nút điều chỉnh nhiệt độ
Kiểm tra các đồ dùng đặt trong tủ lạnh- quá nhiều có thể ngăn cản sự lưu thông của  luồng gió lạnh .
Gọi điện tới Trung tâm bảo hành để được giúp đỡ.

– Mở cửa tủ lạnh đèn không sáng?
Kẹt công tắc
Bóng đèn cháy
Gọi điện tới Trung tâm bảo hành để được giúp đỡ.

– Khi tủ lạnh bị rò điện?
Nối mát cho máy
Đảo lại vị trí dây nguồn
Gọi điện tới Trung tâm bảo hành để được giúp đỡ .

– Khi tủ lạnh chạy kêu to, rung mạnh?
Kiểm tra độ cân bằng của chân tủ. Trong trường hợp tủ lạnh lắp trên giá cần phải kiểm tra độ cứng vững của giá để tránh cộng hưởng. Thông thường khi tủ rung mạnh là do điện áp quá yếu, tủ khó khởi động. Do đó cần kiểm tra nguồn. Nếu điện áp yếu nên sử dụng ổn áp.