Tình hình mua sắm cuối năm

Cuối năm là thời điểm vàng mua sắm của người tiêu dùng, một phần vì đây là thời điểm có nhiều chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm, mặt khác, ai cũng muốn chuẩn bị thật chu đáo cho một năm mới sắp đến. Và các doanh nghiệp, các trung tâm đang lên kế hoạch chuẩn bị cho hoạt động mua sắm cuối năm.

Tuy vậy, tình hình kinh tế nhiều biến động trong thời gian qua khiến giá một số mặt hàng không ngừng tăng cao và có dấu hiệu tăng mạnh vào dịp cuối năm, gây nên tâm lý lo ngại trong phần lớn người tiêu dùng. Nhưng lướt qua một số các trung tâm điện máy trong thời gian qua, có thể thấy, dường như càng về cuối năm, giá các mặt hàng điện máy chẳng những không tăng mà còn giảm mạnh, một số giảm hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Chương trình lớn nhất của năm

Là thời điểm mua sắm lớn nhất của người tiêu dùng, vì vậy, tình hình chung là các trung tâm điện máy cố gắng đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá đến mức tối đa nhằm hỗ trợ người tiêu dùng và kích cầu mua sắm. Điển hình là hàng loạt các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn về giá của các trung tâm điện máy lớn tại Hà Nội và Tp.HCM như Pico, Trần Anh, HC, Nguyễn Kim, Chợ Lớn, Ideas… Đến với các chương trình khuyến mãi này, điều khách hàng nhận được là sự hỗ trợ, ưu đãi tốt nhất về giá đến mức tối đa, khách hàng có thể yên tâm mua sắm, trang bị các tiện nghi trong gia đình mà không phải tốn kém nhiều.
 
Không chỉ người dân ở TP.HCM, một số khách hàng ở các tỉnh lân cận cũng tranh thủ dịp này mua sắm những thiết bị tiện nghi cho gia đình mình.

Thế mới thấy, mặc dù tình trạng “bão giá” gây tâm lý lo ngại trong người tiêu dùng trước các quyết định mua sắm, nhưng với những nỗ lực và ý chí hướng đến quyền lợi khách hàng của các doanh nghiệp phân phối lớn trên thị trường đã khiến cho người tiêu dùng cảm thấy ấm lòng. Những giá trị và lợi ích thiết thực mà các doanh nghiệp phân phối mang lại khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn để tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian tới.